Thủ tục nhập khẩu bộ định tuyến router WiFi 4G 5G và service router mạng LAN

Hướng dẫn chi tiết về thủ tục nhập khẩu bộ định tuyến Router WiFi 4G, xin giấy phép nhập khẩu cho service router, chứng nhận hợp quy bộ định tuyến

EXTENDMAX – Bộ định tuyến (còn gọi là router) có chức năng gửi gói dữ liệu giữa 2 mạng hay nhiều mạng, hay nói cách khác là gửi dữ liệu từ một điểm đích đến nhiều điểm đích. Nhờ có router mà các thiết bị kết nối với nó như máy tính để bàn, máy tính bảng...có thể kết nối với internet. Router vừa có thể thu phát sóng vô tuyến để kết nối với thiết bị đầu cuối qua mạng WiFi (còn gọi là bộ định tuyến WiFi hoặc router WiFi), hoặc kết nối qua SIM 4G (gọi là bộ định tuyến không dây 4G, hoặc router 4G), hoặc thể kết nối qua mạng LAN có dây mạng (bộ định tuyến có dây). Hiện tại, các thương hiệu router phổ biến trên thị trường bao gồm ASUS, Cisco, Aruba, Xtreme, Unifi, Xiaomi, Tenda, TP-Link... Vậy bộ định tuyến là gì? Phân loại bộ định tuyến như thế nào? Thủ tục nhập khẩu bộ định tuyến router bao gồm các bước ra sao? Mã HS của bộ định tuyến router là gì? Bộ định tuyến router có phải là sản phẩm mật mã dân sự không, có thuộc diện phải xin giấy phép nhập khẩu mật mã dân sự hay không? Thiết bị định tuyến router WiFi 4G có phải đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước hay không, có phải chứng nhận hợp quy hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu toàn bộ các thủ tục nhập khẩu áp dụng đối với bộ định tuyến router trong bài viết dưới đây của ExtendMax.

Bộ định tuyến không dây WiFi

Bộ định tuyến không dây WiFi

Bộ định tuyến Router là gì? Phân loại bộ định tuyến

Bộ định tuyến router là thiết bị điện tử kết nối nhiều mạng máy tính với nhau thông qua kết nối không dây (WiFi, 4G/5G) hoặc có dây (LAN). Như tên gọi, định tuyến có nghĩa là xác định tuyến đường, router là thiết bị mạng có nhiệm vụ xác định tuyến đường để chuyển tiếp các gói dữ liệu giữa các mạng máy tính hoặc giữa các thiết bị trong một mạng máy tính nội bộ. Dữ liệu được truyền gửi đi dưới dạng gói như tập tin hoặc email… Gói dữ liệu sau khi nhận lệnh sẽ được chuyển tiếp từ router này đến router khác thông qua mạng wifi hoặc mạng LAN. Hiện nay, các router có dạng từ đơn giản đến phức tạp. Các router thường được dùng cho kết nối internet gia đình hoặc doanh nghiệp, tổ chức lớn. Về mặt kỹ thuật, router là thiết bị mạng lớp 3 (Layer 3 network gateway device), có nghĩa là nó kết nối hai hoặc nhiều mạng và router hoạt động ở tầng mạng của mô hình TCP/IP. Router muốn phát sóng WiFi hoặc chuyền các gói tín hiệu (tức là tín hiệu mạng internet) cho chúng ta sử dụng thì phải được gắn với modem. Modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự nhau để mã hóa dữ liệu số, và giải điều chế tín hiệu mang để giải mã tín hiệu số. Ngày nay, có nhiều loại router được tích hợp sẵn chức năng của modem, hoặc ngược lại.

Wired Router (Router có dây)

- Router có dây kết nối trực tiếp với máy tính thông qua dây cáp. Một cổng kết nối của Router kết nối với Modem để nhận gói dữ liệu Internet và một cổng khác kết nối với máy tính để phân phối gói dữ liệu Internet.

- Router có dây sử thường dụng tường lửa (SPI) trong quá trình chuyển các gói dữ liệu trong mạng nhằm mục đích bảo mật.

- Khi sử dụng trong doanh nghiệp hoặc các tổ chức lớn, các rounter có dây thường là service router có chức năng bảo mật cao. Service router có thể được phân chia thành nhiều loại khác nhau như Integrated Services Router (ISR) và Aggregation Services Router (ASR). Thông thường các service router có tính năng bảo mật gói dữ liệu bằng mã hóa hoặc bảo mật luồng kênh, là sản phẩm mật mã dân sự. VD như các dòng router ISR 4000 của Cisco.

Wireless router (Router không dây)

- Router không dây kết nối trực tiếp với Modem thông qua dây cáp để nhận các gói dữ liệu Internet. Thay vì truyền dữ liệu qua cáp đến máy tính, Router không dây phân phối các gói dữ liệu bằng cách sử dụng một hoặc nhiều ăng-ten tới các thiết bị đầu cuối như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay...

- Router không dây thiết lập mạng cục bộ không dây (WiFi) có chức năng tương tự như một thiết bị điểm truy cập WiFi (Access Point) hoặc bộ phát WiFi

Virtual router (Router ảo)

- Không như Router có dây hoặc Router không có dây, Router ảo hoạt động như một bộ định tuyến mặc định cho các máy tính cùng chia sẻ mạng.

- Router ảo hoạt động bằng cách sử dụng Giao thức dự phòng bộ định tuyến ảo (VRRP), giao thức này sẽ hoạt động khi Router chính bị lỗi hoặc bị vô hiệu hóa.

Core Router và Edge Router

- Core Router là thiết bị định tuyến có dây hoặc không dây chỉ phân phối các gói dữ liệu Internet trong cùng một mạng (mạng nội bộ).

- Ngược lại, Edge Router là bộ định tuyến có dây hoặc không dây phân phối các gói dữ liệu Internet giữa một hoặc nhiều mạng nhưng không phân phối các gói dữ liệu trong cùng một mạng.

Service router và router WiFi
Service router và router WiFi

 

Bộ hồ sơ chứng từ nhập khẩu bộ định tuyến

Một bộ hồ sơ nhập khẩu áp dụng đối với các sản phẩm bình thường (hàng hóa nhóm 1, không phải áp dụng chính sách nhập khẩu đặc biệt hoặc hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành) bao gồm:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) đối với hàng hóa mua từ nước ngoài và có thành toán. Hoặc Proforma Invoice, None-commercial invoice hoặc shipping invoice đối với hàng hóa không thanh toán như hàng biếu tặng, hàng hóa FOC, hàng bảo hành không phải thanh toán..
 • Bill of lading (Vận đơn đường biển) hoặc Air Way Bill (vận đơn hàng không)
 • Commercial Contract (hợp đồng mua hàng) hoặc Purchase Order (đơn đặt hàng) hoặc thông báo gửi hàng phi mậu dịch
 • Certificate of Origin (COO) (Giấy chứng nhận xuất xứ) trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm (để xác định chức năng, mã HS, chính sách nhập khẩu áp dụng)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Tuy nhiên, bộ chứng từ nêu trên chỉ áp dụng đối với sản phẩm thông thường, không áp dụng chính sách nhập khẩu đặc biệt hoặc hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành. Vậy bộ định tuyến router phải xin giấy phép đặc biệt hoặc kiểm tra chuyên ngành không? Thông thường bộ định tuyến router thuộc diện phải kiểm tra chuyên ngành, cụ thể là phải xin giấy phép mật mã dân sự (khi có chức năng mã hóa) để được nhập khẩu vào Việt Nam. Do vậy, bộ chứng từ nhập khẩu sẽ nhiều hơn so với các sản phẩm thông thường. Đồng thời doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải làm thêm một số thủ tục như đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự cho một số loại bộ định tuyến router trước khi mở tờ khai hải quan cho lô hàng nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm: Bộ chứng từ xuất nhập khẩu đầy bao gồm những gì

 

Các văn bản quy định thủ tục nhập khẩu router

Các quy định kiểm tra chuyên ngành của Bộ TT&TT

Các bộ định tuyến không dây thu phát sóng vô tuyến WiFi hoặc 4G có mã HS 85176221 hoặc 85176251 thuộc danh mục hàng hóa nhóm 2 của Bộ TT&TT, phải thực hiện các thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước, chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định của Bộ TT&TT tại các văn bản pháp quy sau:

Thông tư 02/2024/TT-BTTTT quy định danh mục sản phẩm hàng hóa phải chứng nhận hợp quy và/hoặc công bố hợp quy (danh mục hàng hóa nhóm 2) thuộc phạm vi trách nhiệm của Bộ TT&TT

Thông tư 15/2018/TT-BTTTTNghị định 74/2018/NĐ-CP quy định thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước đối với hàng nhập khẩu

Thông tư 10/2020/TT-BTTTT quy định về phương thức chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy các sản phẩm Bộ TT&TT quản lý

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được áp dụng sẽ căn cứ theo các công nghệ thu phát sóng vô tuyến điện mà bộ định tuyến router tích hợp.

Giấy phép mật mã dân sự của Ban Cơ yếu Chính phủ

Thiết bị định tuyến không dây hoặc có dây có mã HS 85176221 hoặc 85176251 có tính năng mã hóa mật mã dân sự hoặc bộ định tuyến tích hợp thêm các chức năng bảo mật có mã HS 85176229, 85176249 thuộc danh mục sản phẩm mật mã dân sự xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép quy định bởi các văn bản pháp quy sau:

Nghị định 58/2016/NĐ-CP quy định chi tiết về kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự và xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự. Theo đó, để nhập khẩu bộ định tuyến router có chức năng mã hóa, doanh nghiệp phải xin giấy phép kinh doanh sản phẩm mật mã dân sự và giấy phép nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự.

Nghị định 53/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 58/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của chính phủ quy định chi tiết về kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự và xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự

Nghị định 32/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 58/2016/NĐ-CP, quy định mới nhất về danh mục sản phẩm mật mã dân sự phải xin giấy phép xuất nhập khẩu

Thông tư 23/2022/TT-BQP ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đặc tính kỹ thuật mật mã sử dụng trong các sản phẩm mật mã dân sự thuộc nhóm sản phẩm bảo mật luồng IP sử dụng công nghệ IPsec và TLS. Theo đó, các thiết bị định tuyến có tính năng mật mã dân sự thuộc nhóm sản phẩm bảo mật luồng IP sử dụng công nghệ IPsec và TLS phải chứng nhận hợp quy mật mã dân sự

Các quy định kiểm tra chuyên ngành khác cho bộ định tuyến?

Mã HS 8517 nằm trong danh mục các sản phẩm công nghệ thông tin phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử (RoHS)

Thiết bị định tuyến có mã HS 8517 thuộc danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu quy định tại Thông tư 11/2018/TT-BTTTT của Bộ TT&TT. Doanh nghiệp chỉ được nhập khẩu sản phẩm mới 100%.

Mặc dù có tính năng bảo mật, nhưng không phải chức năng chính. Đồng thời mã HS của bộ định tuyến router như 85176221, 85176251, 85176229, 85176249 không thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư 10/2022/TT-BTTTT của Bộ TT&TT, do vậy bộ định tuyến router không thuộc diện phải xin giấy phép an toàn thông tin mạng.

 

Quy trình, thủ tục nhập khẩu và hợp quy bộ định tuyến

Do thiết bị định tuyến có nhiều loại, có thu phát sóng không dây hoặc chỉ kết nối có dây, có loại không có tính năng mã hóa mật mã dân sự, có loại có tính năng mã hóa. Do vậy chúng tôi chia router ra thành 4 nhóm sau đây với các chính sách kiểm tra chuyên ngành tương ứng

→ Các router không có thu phát sóng vô tuyến (router có dây), cũng không có tính năng mật mã dân sự thì có thể nhập khẩu như sản phẩm hàng hóa thông thường, không có yêu cầu kiểm tra chuyên ngành. Trong một số trường hợp, khi cơ quan hải quan có nghi vấn sản phẩm là sản phẩm mật mã dân sự thì người nhập khẩu có thể xin văn bản xác nhận sản phẩm không phải là sản phẩm mật mã dân sự để thông quan thuận lợi.

→ Các router không có thu phát sóng vô tuyến (router có dây) có tính năng mật mã dân sự thì sẽ phải áp dụng chính sách kiểm tra chuyên ngành đối với sản phẩm mật mã dân sự. Người nhập khẩu phải có giấy phép kinh doanh sản phẩm mật mã dân sự và giấy phép nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự để nhập khẩu. Khi này thủ tục nhập khẩu của router có tính năng mã hóa sẽ giống hệt thủ tục nhập khẩu thiết bị tường lửa firewall, hoặc thủ tục nhập khẩu thiết bị chuyển mạch switch mật mã dân sự.

→ Các router không dây có thu phát WiFi hoặc 2G/3G/4G/5G nhưng không có tính năng mã hóa mật mã dân sự thì chỉ cần áp dụng thủ tục nhập khẩu với các quy định kiểm tra chuyên ngành của Bộ TT&TT (đăng ký kiểm tra chất lượng, chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy). Trong trường hợp này, thủ tục nhập khẩu router WiFi sẽ giống như nhập khẩu bộ phát WiFi Access Point, thủ tục nhập khẩu router 4G/5G giống như thủ tục nhập khẩu thiết bị đầu cuối 4G/5G hoặc điện thoại di động.

→ Các router không dây có thu phát WiFi hoặc 2G/3G/4G/5G đồng thời cũng có tính năng mã hóa mật mã dân sự thì có thể sẽ phải đồng thời áp dụng thủ tục nhập khẩu với các quy định kiểm tra chuyên ngành của Bộ TT&TT và Ban Cơ yếu Chính phủ cùng một lúc (tùy theo mã HS áp dụng).

Thủ tục áp dụng đối với router không dây nhập khẩu

Các thủ tục nhập khẩu theo quy định của Bộ TT&TT

(Chỉ áp dụng đối với các bộ định tuyến router không dây thu phát sóng WiFi, 2G/3G/4G/5G)

(1) Đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước cho bộ định tuyến router

(2) Nộp giấy đăng ký kiểm tra chất lượng cho cơ quan Hải quan

(3) Làm thủ tục thông quan cho bộ định tuyến router và lấy hàng về kho

(4) Thử nghiệm sản phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật áp dụng

(5)  Chứng nhận hợp quy cho bộ định tuyến router bộ định tuyến router

(6) Công bố hợp quy (tự đánh giá sự phù hợp) cho bộ định tuyến router nhập khẩu

(7) Dán tem hợp quy ICT lên bộ định tuyến router trước khi lưu hành ra thị trường

Trong trường hợp doanh nghiệp đã có sẵn giấy chứng nhận hợp quy và kết quả thử nghiệm cần thiết, doanh nghiệp có thể làm thủ tục công bố hợp quy (tự đánh giá sự phù hợp cho lô hàng nhập khẩu ngay sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước)

Các thủ tục nhập khẩu theo quy định của Ban Cơ Yếu Chính phủ

(Khi bộ định tuyến router có tính năng mật mã dân sự như bảo mật luồng kênh và bảo mật luồng IP)

(1) Xin giấy phép sản xuất, kinh doanh sản phẩm mật mã dân sự (nên xin trước khi nhập khẩu)

(2) Xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự (nên xin trước khi nhập khẩu)

(3) Chứng nhận hợp quy cho sản phẩm mật mã dân sự (có thể thực hiện trước hoặc sau khi xuất nhập khẩu)

Thủ tục áp dụng đối với router sản xuất trong nước:

Các thủ tục thực hiện theo quy định của Bộ TT&TT

(Chỉ áp dụng đối với các bộ định tuyến router không dây thu phát sóng WiFi, 2G/3G/4G/5G)

(1) Thử nghiệm bộ định tuyến router theo Quy chuẩn kỹ thuật áp dụng

(2) Chứng nhận hợp quy cho bộ phát WiFi

(3) Công bố hợp quy cho bộ phát WiFi sản xuất trong nước tại Cục Viễn Thông

(4) Dán tem hợp quy ICT lên bộ phát WiFi trước khi lưu hành ra thị trường

Các thủ tục thực hiện theo quy định của Ban Cơ Yếu Chính phủ

(Khi bộ định tuyến router có tính năng mật mã dân sự như bảo mật luồng kênh và bảo mật luồng IP)

(1) Xin giấy phép sản xuất, kinh doanh sản phẩm mật mã dân sự

(2) Chứng nhận hợp quy cho sản phẩm mật mã dân sự

(3) Dán tem hợp quy CR lên bộ phát WiFi trước khi lưu hành ra thị trường

 

Cách xác định Quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho router

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia áp dụng cho thiết bị bộ định tuyến không dây sẽ được xác định căn cứ theo các công nghệ thu phát sóng vô tuyến được áp dụng trên thiết bị. Tùy theo thông số kỹ thuật, các công nghệ và tần số thu phát sóng vô tuyến ứng dụng, một model sản phẩm sẽ phải đo kiểm, thử nghiệm theo những Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành liệt kê dưới đây:

Quy chuẩn kỹ thuật về phát xạ sóng vô tuyến RF

Quy chuẩn kỹ thuật về tương thích điện từ EMC

 • QCVN 18:2014/BTTTT (5G NR NSA, SA) (áp dụng tới 30/06/2023)
 • QCVN 18:2022/BTTTT (5G NR NSA, SA) (áp dụng từ 01/07/2023)
 • QCVN 86:2019/BTTTT (2G/3G/4G/LTE)
 • QCVN 96:2015/BTTTT (NFC)
 • QCVN 112:2017/BTTTT (WiFi)
 • QCVN 118:2018/BTTTT (EMI)

Lưu ý quan trọng trong thử nghiệm

→ Các tính năng thu sóng như GPS hoặc phát sóng với mức công suất nhỏ như Bluetooth chưa thuộc diện bắt buộc phải thử nghiệm

→ Bộ TT&TT cập nhật các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và thay đổi danh mục hàng hóa nhóm 2 theo từng thời kỳ, bạn có thể tìm kiếm quy định mới nhất trên website của chúng tôi.

→ Bộ định tuyến WiFi 4G thuộc diện bắt buộc phải đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy, dán tem hợp quy ICT (loại có mã số quản lý - CODE) trước khi lưu hành ra thị trường

→ Trước đây bộ định tuyến router mạng LAN, không có thu phát sóng vô tuyến, cũng thuộc diện phải công bố hợp quy. Kể từ năm 2019, Bộ TT&TT đã bỏ các thiết bị mạng như bộ định tuyến có dây, thiết bị chuyển mạch, thiết bị tường lửa, máy chủ server ra khỏi danh mục sản phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy

 

Thử nghiệm, đo kiểm thiết bị định tuyến thu phát sóng

Đối với các quy chuẩn về thu phát sóng vô tuyến RF và tương thích điện từ EMC, doanh nghiệp có thể tiến hành đo kiểm, thử nghiệm thiết bị tại các Phòng thử nghiệm trong nước được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định hoặc Phòng thử nghiệm nước ngoài được Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc Cục Viễn Thông thừa nhận kết quả đo kiểm, thử nghiệm (phòng thử nghiệm MRA). Bạn có thể trực tiếp thử nghiệm ở các phòng lab này hoặc ủy quyền cho ExtendMax thực hiện việc thử nghiệm. Thông thường, quá trinh thử nghiệm bộ định tuyến router sẽ kéo dài 1-2 tuần. 

Đối với tính năng mật mã dân sự, hiện tại Bộ Quốc Phòng chưa bắt buộc thử nghiệm và chứng nhận hợp quy song sẽ sớm áp dụng trong tương lai.

 

Bộ hồ sơ chứng nhận hợp quy cho thiết bị router

Bộ hồ sơ chứng nhận hợp quy cho bộ định tuyến router bao gồm:

-   Giấy đề nghị chứng nhận hợp quy theo mẫu của tổ chức chứng nhận

-   Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

-   Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm.

-   Hình ảnh thực tế của sản phẩm.

-   Kết quả đo kiểm, thử nghiệm thiết bị

-   Giấy chứng nhận ISO 9001 của nhà máy sản xuất hoặc bộ hồ sơ nhập khẩu (theo phương thức chứng nhận áp dụng)

-   Một số biểu mẫu khác do ExtendMax chuẩn bị

 

Tổ chức chứng nhận hợp quy cho router không dây

Hiện tại, tổ chức chứng nhận hợp quy được Bộ TT&TT chỉ định là Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông (trực thuộc Cục Viễn thông), doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ chứng nhận hợp quy tại một trong các địa chỉ sau đây:

→ Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông tại Hà Nội

→ Chi nhánh Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông tại Đà Nẵng

→ Chi nhánh Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông tại TP. HCM

Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông sẽ xem xét, đánh giá bộ hồ sơ Chứng nhận của Doanh nghiệp và cấp Giấy Chứng  nhận hợp quy nếu bộ hồ sơ đầy đủ và phù hợp với các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Viễn Thông. Quá trình xử lý, đánh giá, cấp Giấy Chứng nhận hợp quy thông thường mất 2 tuần.

 

Công bố hợp quy, tự đánh giá sự phù hợp

Căn cứ trên Giấy Chứng nhận hợp quy đã được cấp, Doanh nghiệp phải tiếp tục tiến hành các thủ tục Công bố hợp quy tại Cục Viễn Thông - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thủ tục Công bố hợp quy đối với bộ định tuyến nhập khẩu:

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ Công bố hợp quy (tự đánh giá sự phù hợp) cho lô hàng thiết bị bộ định tuyến không dây nhập khẩu, bao gồm:

(1) Biểu mẫu đánh giá sự phù hợp theo Nghị Định 74/2018/NĐ-CP

(2) Bản sao giấy đăng ký kiểm tra chất lượng của lô hàng

(3) Mẫu dấu ICT đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu hoặc có sự thay đổi về mẫu dấu

(4) Tài liệu thông số kỹ thuật của sản phẩm (datasheet, specifications)

(5) Giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm (đối với sản phẩm có chức năng thu phát sóng)

Đối với sản phẩm nhập khẩu, thủ tục công bố hợp quy được hoàn tất ngay sau khi Cục Viễn thông tiếp nhận bộ hồ sơ liệt kê như trên.

Thủ tục Công bố hợp quy đối với router sản xuất trong nước:

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ Công bố hợp quy cho sản phẩm theo quy định, bao gồm:

(1) Biểu mẫu Công bố hợp quy theo Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT

(2) Biểu mẫu đánh giá sự phù hợp theo Nghị Định 74/2018/NĐ-CP

(3) Mẫu dấu ICT đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu hoặc có sự thay đổi về mẫu dấu

(4) Tài liệu thông số kỹ thuật của sản phẩm (datasheet, specifications)

(5) Giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm (đối với sản phẩm có chức năng thu phát sóng)

Đối với sản phẩm sản xuất trong nước Cục Viễn thông tiếp nhận bộ hồ sơ, xử lý hồ sơ và ban hành bản "Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy" với thời hạn hiệu lực 3 năm cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Công bố hợp quy lần đầu sẽ cần làm thủ tục xin cấp mã CODE ICT và đăng ký mẫu dấu hợp quy ICT (tem hợp quy ICT) với Cục Viễn Thông

Các bước trên là toàn bộ các thủ tục nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh bộ định tuyến router một cách tuân thủ toàn diện các quy định của pháp luật và văn bản dưới luật về thiết bị vô tuyến, viễn thông, công nghệ thông tin, thiết bị mật mã dân sự theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc Phòng.

 

ExtendMax giúp gì cho bạn trong thủ tục nhập khẩu router?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thủ tục nhập khẩu, thử nghiệm, chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy thiết bị bộ định tuyến không dây WiFI bộ định tuyến router cho nhiều hãng sản xuất, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu và các nhãn hiệu hàng đầu thế giới như ASUS, Meraki, Cisco, Cabium... chúng tôi có thể hỗ trợ bạn toàn bộ các thủ tục nhập khẩu bao gồm:

→ Đánh giá hồ sơ tài liệu, giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, xác định phương thức chứng nhận hợp quy phù hợp nhất và có chi phí thấp nhất cho doanh nghiệp

→ Tư vấn và hỗ trợ các thủ thục nhập khẩu ban đầu để thông quan như đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước cho các bộ định tuyến router nhập khẩu.

→ Đại diện cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục đo kiểm thử nghiệm, chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy cho bộ định tuyến router

→ Đánh giá đặc tính kỹ thuật của sản phẩm, xác định giúp doanh nghiệp các bộ phát WiFi nhập khẩu có thuộc diện phải xin giấy phép mật mã dân sự hay không

→ Trong trường hợp bộ định tuyến router nhập khẩu được đánh giá không phải là sản phẩm mật mã dân sự, ExtendMax tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp xin văn bản xác nhận sản phẩm không phải là sản phẩm mật mã dân sự do Cục Quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã (NACIS) ban hành để đảm bảo thông quan thuận lợi và nhanh chóng

→ Đánh giá sơ bộ điều kiện hiện tại của doanh nghiệp so sánh với điều kiện để được cấp giấy phép mật mã dân sự, tư vấn cho doanh nghiệp các biện pháp khắc phục trong trường hợp doanh nghiệp chưa đáp ứng đủ điều kiện

→ Tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ bao gồm phương án kỹ thuật, phương án kinh doanh, phương án bảo mật và các tài liệu khác trong thời gian nhanh nhất đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng

→ Đại diện cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục thử nghiệm, chứng nhận hợp quy mật mã dân sự cho bộ định tuyến router (khi bắt buộc áp dụng chứng nhận hợp quy sản phẩm mật mã dân sự)

→ Trong trường hợp doanh nghiệp cần làm thủ tục nhập khẩu bộ định tuyến router với số lượng nhỏ, hoặc nhận hàng không thanh toán từ công ty mẹ hoặc đối tác nước ngoài, ExtendMax có đủ khả năng và điều kiện cung cấp giải pháp nhập khẩu tốt nhất hoặc cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác bộ định tuyến router.

Thông tin liên hệ để được tư vấn

CÔNG TY TNHH EXTENDMAX VIỆT NAM

Hotline: 0915 836 555 | Hanoi: 024 6666 3066

Email: consultant@extendmax.vn | phuong.tran@extendmax.vn

Hotline chuyên gia tư vấn giấy phép Mật mã dân sự: 0915 836 555

Trụ sở chính: Biệt thự ExtendMax, C01-L18 An Vượng, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Phòng thử nghiệm: Biệt thự BT02-21 KĐT An Hưng, Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam

 

Theo dõi ExtendMax qua FB FanPage hoặc LinkIn để được cập nhật những thông tin mới nhất!

Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích trong công việc.

↓ ↓ ↓ ↓ ↓ ↓ ↓

12. Mẫu giấy Chứng nhận hợp quy cho thiết bị định tuyến Router

13.   Mẫu giấy Công bố hợp quy cho thiết bị định tuyến Router mạng LAN (có dây)

(Mẫu này không còn áp dụng cho sản phẩm nhập khẩu kể từ tháng 8/2018)

 

Trần Thanh Phương
Tôi là Trần Thanh Phương, một luật gia chuyên về Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa, Luật An toàn Thông tin mạng, Luật Hải quan, Luật Quản lý ngoại thương, Luật Thương mại. Tôi là một nhà tư vấn được các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tín nhiệm trong lĩnh vực tư vấn về các quy định pháp luật, thủ tục nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin vào Việt Nam.
Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận
    Tin tức mới
    Liên hệ ngay

    CÔNG TY TNHH EXTENDMAX VIỆT NAM

    MSDN: 0106943741

    Email: consultant@extendmax.vn

    Hotline: 0915 836 555 | Hà Nội: 024 6666 3066

    Hotline tư vấn Mật mã Dân sự: 0915 836 555

    DKKD:P903, tầng 9, tháp A, tòa nhà tổ hợp Sky City Tower, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội, Việt Nam

    Head Office: Biệt thự ExtendMax, C01-L18 An Vượng, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam

    Test laboratory: Biệt thự BT02-21, Khu ĐT An Hưng, Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội