Thủ tục nhập khẩu và chứng nhận hợp quy máy tính xách tay laptop

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu, kiểm tra chất lượng nhà nước, chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy máy tính xách tay

EXTENDMAX  Máy tính xách tay (còn gọi là laptop hay notebook) ngày càng phổ biến trong công việc văn phòng và đời sống sinh hoạt học tập hàng ngày với các thương hiệu nổi tiếng như Microsoft Surface, Apple MacBook, Dell, Lenovo, HP, Asus, Fujitsu... và ngày càng được nhập khẩu nhiều vào Việt Nam. Máy tính xách tay thông thường có mã HS 84713020, thuế suất nhập khẩu ưu đãi là 0%, thuế VAT là 10%. Vậy thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay bao gồm các bước nào? Máy tính xách tay có thuộc diện phải xin giấy phép nhập khẩu hay không? Máy tính xách tay có phải kiểm tra chất lượng nhà nước hay không, có phải chứng nhận hợp quy hay không? Máy tính xách tay có phải kiểm tra hiệu suất năng lượng, công bố dán nhãn năng lượng hay không? Doanh nghiệp hoặc cá nhân chỉ nhập khẩu số lượng nhỏ 1 vài chiếc máy tính xách tay thì có phải thử nghiệm pin lithium dùng cho máy tính xách tay hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu toàn bộ các thủ tục nhập khẩu áp dụng đối với laptop, notebook trong bài viết dưới đây của ExtendMax.

Thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay laptop

1. Máy tính xách tay là gì? Phân loại máy tính xách tay

Theo WiKi, máy tính xách tay hay máy vi tính xách tay (laptop computer hay laptop PC) là một chiếc máy tính cá nhân nhỏ gọn có thể mang xách được. Nó thường có trọng lượng nhẹ, tùy thuộc vào hãng sản xuất và kiểu máy dành cho mỗi đối tượng có mục đích sử dụng khác nhau. Laptop thường có một màn hình LCD hoặc LED mỏng gắn bên trong nắp trên vỏ máy và bàn phím chữ kết hợp số ở bên trong nắp dưới vỏ máy.

Máy tính xách tay thường được phân loại thành các nhóm theo trọng lượng hoặc chức năng cụ thể như sau:

Máy tính trạm di động (portable workstation): Đây là loại máy tính xách tay có cấu hình mạnh, ổ cứng lớn, sử dụng cho các chức năng chuyên dụng như công việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, hoặc chạy các ứng dụng khoa học hoặc kỹ thuật. Thông thường laptop máy trạm có sử dụng card màn hình (GPU) rời có thông số cao để luôn đạt hiệu suất siêu mạnh mẽ khi thiết kế đồ họa kỹ thuật, thiết kế mô hình 3D, render, dựng phim, edit video, vẽ autoCAD. Trong một số trường hợp, laptop máy trạm cũng có thể sử dụng để chơi các game có yêu cầu cao về cấu hình cũng như sức mạnh xử lý hình ảnh của GPU rời. Các dòng laptop máy trạm phổ biến bao gồm Dell Precision, Lenovo ThinkPad P series..

Gaming laptop: Là loại máy tính có màn hình lớn, cấu hình mạnh, khả năng tản nhiệt rất tốt, bàn phím lớn để tiện thao tác và card đồ họa GPU chuyên dụng để chơi game. Ngoài các tính năng về xử lý dữ liệu và hình ảnh, các dòng gaming laptop sẽ đáp ứng nhu cầu chơi game hàng ngày một cách bền bỉ, đảm bảo các trải nghiệm về âm thanh, hình ảnh được tối ưu hỗ trợ chơi game hiệu quả nhất. Các nhãn hiệu máy tính xách tay gaming laptop phổ biến là MSI, Allienware

Máy tính xách tay tiêu chuẩn (laptop): Là loại máy tính xách tay phổ biến nhất, thường có màn hình từ 14in ~ 17in, sử dụng trong công việc và sinh hoạt thường ngày. Máy tính xách tay tiêu chuẩn được thiết kế tiện lợi cho việc di chuyển nhiều, di động thường xuyên của người dùng máy tính, nhưng vẫn đảm bảo các thao tác nghiệp vụ trên máy tính. Thông thường các loại máy tính xách tay tiêu chuẩn được thiết kế thiên về khả năng làm việc thông thường của nhân viên văn phòng và kết hợp với khả năng giải trí nhẹ nhàng với các hoạt động không yêu cầu cấu hình cao.

Notebook: Notebook là cụm từ dùng để chỉ một loại máy tính xách tay được thiết kế với kích thước cực kỳ mỏng nhẹ và tinh gọn, màn hình khoảng 13in, đủ để người dùng thuận tiện khi mang bên mình như những sổ ghi chép (notebook) mỗi ngày. Những máy tính Notebook thường sử dụng linh kiện điện tử được thiết kế sao cho mỏng nhẹ nhất nên khả năng làm việc hạn chế, khả năng tản nhiệt thấp, chỉ có thể phục vụ các tác nghiệp văn phòng bình thường. Dòng máy tính Dell XPS 13in là một ví dụ điển hình cho notebook. Ngày nay, nhờ công nghệ phát triển mạnh mẽ, ranh giới giữa notebook và laptop tiêu chuẩn đang dần được xóa nhòa. Thậm chí trên thị trường đã có những mẫu laptop màn hình 17in chỉ có khối lượng xấp xỉ 1kg.

Máy tính 2 trong 1: Laptop 2 trong 1 chính là máy tính xách tay hoặc máy tính bảng được cải tiến và chuyển đổi thành linh hoạt thành 2 dạng khác nhau để phục vụ các mục đích chuyên biệt khác nhau. Thông thường thì đây là dòng máy tính sử dụng màn hình cảm ứng và bộ phận bàn phím tháo rời được hoặc sử dụng bản lề 360 độ để có thể lật ngược màn hình ra phía sau. Trước khi tháo rời hoặc gập bản lề, máy đóng vai trò là một chiếc laptop. Nhưng khi tháo bàn phím hoặc lật ngược màn hình 360 độ, máy có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng.. Microsoft Surface hoặc Lenovo Yoga là các ví dụ điển hình cho loại máy tính 2-in-1 này.

Ultrabook: Là loại máy tính xách tay rất mỏng, nhẹ có màn hình cỡ 12 - 13 in. Ngày này các hãng sản xuất không còn sử dụng khái niệm ultrabook do không khác biệt nhiều với Notebook.

Netbook: Là loại máy tính xách tay cỡ nhỏ, trọng lượng nhẹ, rẻ tiền, thường sử dụng hệ điều hành riêng và chỉ có thể thực hiện các tác vụ đơn giản để gửi email hoặc nghiệp vụ văn phòng rất đơn giản. Netbook phổ biến trên thị trường trong giai đoạn 2013 ~ 2015 và đã biến mất trên các trung tâm thương mại điện tử ngày nay.

máy tính xách tay, máy tính xách tay 2-in-1
Máy tính tiêu chuẩn, Gaming laptop và Laptop 2-in1

2. Bộ hồ sơ chứng từ nhập khẩu máy tính xách tay, laptop

Một bộ hồ sơ nhập khẩu áp dụng đối với các sản phẩm bình thường (hàng hóa nhóm 1, không phải áp dụng chính sách nhập khẩu đặc biệt hoặc hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành) bao gồm:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) đối với hàng hóa mua từ nước ngoài và có thành toán. Hoặc Proforma Invoice, None-commercial invoice hoặc shipping invoice đối với hàng hóa không thanh toán như hàng biếu tặng, hàng hóa FOC, hàng bảo hành không phải thanh toán..
 • Bill of lading (Vận đơn đường biển) hoặc Air Way Bill (vận đơn hàng không)
 • Commercial Contract (hợp đồng mua hàng) hoặc Purchase Order (đơn đặt hàng) hoặc thông báo gửi hàng phi mậu dịch
 • Certificate of Origin (COO) (Giấy chứng nhận xuất xứ) trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm (để xác định chức năng, mã HS, chính sách nhập khẩu áp dụng)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Tuy nhiên, bộ chứng từ nêu trên chỉ áp dụng đối với sản phẩm thông thường, không áp dụng chính sách nhập khẩu đặc biệt hoặc hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành. Vậy máy tính xách tay có phải xin giấy phép đặc biệt hoặc kiểm tra chuyên ngành không? Câu trả lời của chúng tôi là máy tính xách tay thuộc diện phải kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm tra chuyên ngành để được nhập khẩu vào Việt Nam. Do vậy, bộ chứng từ nhập khẩu sẽ nhiều hơn so với các sản phẩm thông thường. Đồng thời doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải làm thêm một số thủ tục như đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, đăng ký thử nghiệm kiểm tra hiệu suất năng lượng trước khi mở tờ khai hải quan cho lô hàng nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm: Bộ chứng từ xuất nhập khẩu đầy đủ đúng với mọi trường hợp

3. Các văn bản quy định thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay

Các văn bản quy phạm pháp luật quy định thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay được ban hành bởi nhiều cơ quan quản lý nhà nước khác nhau, cụ thể nội dung được tóm tắt như dưới đây

Quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông

Thông tư 02/2022/TT-BTTTT quy định danh mục sản phẩm hàng hóa phải chứng nhận hợp quy và/hoặc công bố hợp quy (danh mục hàng hóa nhóm 2) thuộc phạm vi trách nhiệm của Bộ TT&TT

Thông tư 15/2018/TT-BTTTTNghị định 74/2018/NĐ-CP quy định thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước đối với hàng nhập khẩu

Thông tư 10/2020/TT-BTTTT quy định về phương thức chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy các sản phẩm Bộ TT&TT quản lý

Thông tư 08/2021/TT-BTTTT quy định tần số hoạt động và công suất phát của tính năng thu phát vô tuyến cự ly ngắn được tích hợp cho máy tính xách tay (VD như tính năng đọc thẻ RFID của một số loại máy vi tính xách tay.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được áp dụng sẽ căn cứ theo các công nghệ thu phát sóng vô tuyến điện mà máy tính xách tay tích hợp.

Máy tính xách tay thuộc danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu.

Quy định về hiệu suất năng lượng của Bộ Công thương

Quyết định 04/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ quy định danh mục sản phẩm kiểm tra hiệu suất năng lượng và công bố dán nhãn năng lượng đối với máy tính xách tay

Thông tư 36/2016/TT-BCT quy định quy trình và thủ tục công bố nhãn tiết kiệm năng lượng cho laptop, notebook

Tiêu chuẩn quốc gia về hiệu suất năng lượng: TCVN 11848:2017 (áp dụng tới 31/12/2024) và TCVN 11848:2021 (áp dụng kể từ ngày 01/01/2025)

Quy định kiểm tra chuyên ngành khác áp dụng đối với laptop

Căn cứ theo dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử bắt buộc áp dụng từ 01/01/2026, máy vi tính xách tay có mã HS nằm trong danh mục phải chứng nhận hợp quy về hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại. Xin mời xem hướng dẫn chứng nhận hợp quy cho máy tính xách tay notebook về hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại qua bài viết riêng của ExtendMax

4. Quy trình và thủ tục nhập khẩu, chứng nhận và công bố hợp quy laptop

a Thủ tục áp dụng đối với laptop nhập khẩu

Các thủ tục thực hiện theo quy định của Bộ TT&TT

(1) Đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước cho máy tính xách tay

(2) Truyền tờ khai hàng hóa nhập khẩu cùng giấy đăng ký kiểm tra chất lượng

(3) Làm thủ tục thông quan notebook, laptop và lấy hàng về kho

(4) Thử nghiệm sản phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật áp dụng

(5) Thử nghiệm pin lithium và cell pin sử dụng cho máy tính xách tay

(6)  Chứng nhận hợp quy cho máy tính xách tay, laptop

(7) Công bố hợp quy (tự đánh giá sự phù hợp) cho máy tính nhập khẩu

(8) Dán tem hợp quy ICT lên máy tính trước khi lưu hành ra thị trường

Trong trường hợp doanh nghiệp đã có sẵn giấy chứng nhận hợp quy và kết quả thử nghiệm cần thiết, doanh nghiệp có thể làm thủ tục công bố hợp quy (tự đánh giá sự phù hợp cho lô hàng nhập khẩu ngay sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước)

Các thủ tục thực hiện theo quy định của Bộ Công thương

(1) Làm giấy đăng ký thử nghiệm hiệu suất năng lượng

(2) Nộp giấy đăng ký thử nghiệm laptop cho cơ quan Hải quan

(3) Doanh nghiệp có thể được thông quan luôn hoặc làm thủ tục mang hàng về bảo quản

(4) Lấy mẫu đi thử nghiệm, kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiểu cho máy tính xách tay

(5) Nộp kết quả kiêm tra hiệu suất cho cơ quan Hải quan để hoàn thành thủ tục thông quan

(6) Làm thủ tục công bố dán nhãn năng lượng lên Bộ Công thương

(7) Dán nhãn năng lượng lên máy tính xách tay trước khi lưu hành ra thị trường

Trong trường hợp doanh nghiệp đã có sẵn kết quả kiểm tra hiệu suất hoặc giấy công bố dán nhãn năng lượng, doanh nghiệp có thể nộp ngay cho cơ quan Hải quan để được thông quan luôn.

Xin mời xem bài viết riêng hướng dẫn thủ tục công bố nhãn năng lượng cho máy tính xách tay và bài viết hướng dẫn công bố hợp quy pin lithium dùng cho máy tính xách tay của ExtendMax

b Thủ tục áp dụng đối với laptop sản xuất trong nước:

Các thủ tục thực hiện theo quy định của Bộ TT&TT

(1) Thử nghiệm sản phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật áp dụng

(2) Thử nghiệm pin lithium và cell sử dụng cho máy tính

(3) Chứng nhận hợp quy cho máy tính xách tay, notebook

(4) Công bố hợp quy cho sản phẩm sản xuất trong nước tại Cục Viễn Thông

(5) Dán tem hợp quy lên sản phẩm trước khi lưu hành ra thị trường

Các thủ tục thực hiện theo quy định của Bộ Công thương

(1) Thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu

(3) Công bố nhãn năng lượng lên Bộ Công thương

(3) Dán nhãn năng lượng lên sản phẩm trước khi lưu hành ra thị trường

5. Xác định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia áp dụng cho máy tính xách tay

Việc xác định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia áp dụng cho máy tính xách tay căn cứ theo các công nghệ thu phát sóng vô tuyến khá khó nên chúng tôi hướng dẫn riêng về các QCVN do Bộ TT&TT ban hành được áp dụng với laptop. Tùy theo thông số kỹ thuật, các công nghệ và tần số thu phát sóng vô tuyến ứng dụng, một model máy tính sẽ phải đo kiểm, thử nghiệm theo những QCVN tương ứng do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành liệt kê dưới đây:

a. Quy chuẩn kỹ thuật về phát xạ sóng vô tuyến RF

b. Quy chuẩn kỹ thuật về tương thích điện từ EMC

 • QCVN 18:2014/BTTTT (5G NR NSA, SA) (áp dụng tới 30/06/2023)
 • QCVN 18:2022/BTTTT (5G NR NSA, SA) (áp dụng từ 01/07/2023)
 • QCVN 86:2019/BTTTT (2G/3G/4G/LTE)
 • QCVN 96:2015/BTTTT (NFC)
 • QCVN 112:2017/BTTTT (WiFi)
 • QCVN 118:2018/BTTTT (EMI)

c. Quy chuẩn kỹ thuật về an toàn Safety cho pin lithium

d. Quy chuẩn về an toàn điện cho thiết bị đầu cuối CNTT

e. Lưu ý quan trọng trong thử nghiệm

→ Căn cứ theo văn bản số 2361/BTTTT-KHCN ngày 17/06/2022 hướng dẫn thực hiện thông tư số 02/2022/TT-BTTTT của Bộ TT&TT, trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu máy tính bảng với số lượng nhỏ (không đủ số lượng pin để thử nghiệm theo QCVN 101:2020/BTTTT), doanh nghiệp có thể liên hệ với Cục Viễn thông để được chấp thuận sử dụng kết quả thử nghiệm nước ngoài theo IEC 62133-2:2017 hoặc phiên bản mới hơn để tự đánh giá sự phù hợp, công bố hợp quy cho lô hàng nhập khẩu

→ Ngoài việc làm các thủ tục liên quan đến Bộ TT&TT, doanh nghiệp còn cần chú ý đến thủ tục thử nghiệm hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng cho máy tính

→ Các tính năng thu sóng như GPS hoặc phát sóng với mức công suất nhỏ như Bluetooth chưa thuộc diện bắt buộc phải thử nghiệm

→ Bộ Thông tin và Truyền thông cập nhật các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và thay đổi danh mục hàng hóa nhóm 2 theo từng thời kỳ. Bạn có thể tìm kiếm quy định mới nhất trên website của chúng tôi.

→ Mặc dù được liệt kê ở Phụ lục 2 của Thông tư số 02/2022/TT-BTTTT nhưng máy tính xách tay là thiết bị có thu phát sóng WiFi nên laptop sẽ thuộc diện bắt buộc phải dăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, và dán nhãn hợp quy ICT (loại có mã số quản lý - CODE) trước khi lưu hành ra thị trường

6. Thử nghiệm, đo kiểm máy tính xách tay theo các quy chuẩn cần thiết

Đối với các quy chuẩn về thu phát sóng vô tuyến RF và tương thích điện từ EMC, doanh nghiệp có thể tiến hành đo kiểm, thử nghiệm thiết bị tại các Phòng thử nghiệm trong nước được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định hoặc Phòng thử nghiệm nước ngoài được Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc Cục Viễn Thông thừa nhận kết quả đo kiểm, thử nghiệm.

Đối với các tiêu chuẩn về hiệu suất năng lượng, doanh nghiệp có thể kiểm tra hiệu suất cho máy tính xách tay tại các phòng thử nghiệm đã đăng ký với Bộ Công thương hoặc được Bộ Công thương chỉ định. Các kết quả thử nghiệm của phòng thử nghiệm nước ngoài hiện tại không được chấp nhận.

Thông thường, quá trinh thử nghiệm thiết bị sẽ kéo dài 2 tuần. Tính đến thời điểm hiện tại (Tháng 10/2022) chưa có phòng thử nghiệm trong nước nào được chỉ định để đo toàn bộ các quy chuẩn liệt kê trên.

Đối với pin lithium sử dụng cho máy tính xách tay, quý doanh nghiệp có thể thử nghiệm tại Phòng thử nghiệm VNCA của ExtendMax (là phòng thử nghiệm được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định thử nghiệm pin lithium theo QCVN 101:2020/BTTTT.

7. Chuẩn bị bộ hồ sơ chứng nhận hợp quy cho máy tính xách tay

Bộ hồ sơ chứng nhận hợp quy cho sản phẩm bao gồm:

-   Giấy đề nghị chứng nhận hợp quy theo mẫu của tổ chức chứng nhận

-   Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

-   Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm.

-   Hình ảnh thực tế của sản phẩm.

-   Kết quả đo kiểm, thử nghiệm thiết bị

-   Giấy chứng nhận ISO 9001 của nhà máy sản xuất hoặc bộ hồ sơ nhập khẩu (theo phương thức chứng nhận áp dụng)

-   Một số biểu mẫu khác do ExtendMax chuẩn bị

8. Các tổ chức chứng nhận hợp quy cho máy tính xách tay

Hiện tại, tổ chức chứng nhận hợp quy được Bộ TT&TT chỉ định là Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông (trực thuộc Cục Viễn thông), doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ chứng nhận hợp quy tại một trong các địa chỉ sau đây:

→ Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông tại Hà Nội

→ Chi nhánh Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông tại Đà Nẵng

→ Chi nhánh Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông tại TP. HCM

Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông sẽ xem xét, đánh giá bộ hồ sơ Chứng nhận của Doanh nghiệp và cấp Giấy Chứng  nhận hợp quy nếu bộ hồ sơ đầy đủ và phù hợp với các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Viễn Thông

Quá trình xử lý, đánh giá, cấp Giấy Chứng nhận hợp quy thông thường mất 2 tuần.

9. Công bố hợp quy, tự đánh giá sự phù hợp cho máy tính xách tay

Căn cứ trên Giấy Chứng nhận hợp quy đã được cấp, Doanh nghiệp phải tiếp tục tiến hành các thủ tục Công bố hợp quy tại Cục Viễn Thông - Bộ Thông tin và Truyền thông.

a Thủ tục Công bố hợp quy đối với laptop nhập khẩu:

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ Công bố hợp quy (tự đánh giá sự phù hợp) cho lô hàng laptop nhập khẩu, bao gồm:

(1) Biểu mẫu đánh giá sự phù hợp theo Nghị Định 74/2018/NĐ-CP

(2) Bản sao giấy đăng ký kiểm tra chất lượng của lô hàng

(3) Mẫu dấu ICT đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu hoặc có sự thay đổi về mẫu dấu

(4) Tài liệu thông số kỹ thuật của sản phẩm (datasheet, specifications)

(5) Giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm (đối với sản phẩm có chức năng thu phát sóng)

Đối với sản phẩm nhập khẩu, thủ tục công bố hợp quy được hoàn tất ngay sau khi Cục Viễn thông tiếp nhận bộ hồ sơ liệt kê như trên.

b Thủ tục Công bố hợp quy đối với laptop sản xuất trong nước:

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ Công bố hợp quy cho sản phẩm theo quy định, bao gồm:

(1) Biểu mẫu Công bố hợp quy theo Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT

(2) Biểu mẫu đánh giá sự phù hợp theo Nghị Định 74/2018/NĐ-CP

(3) Mẫu dấu ICT đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu hoặc có sự thay đổi về mẫu dấu

(4) Tài liệu thông số kỹ thuật của sản phẩm (datasheet, specifications)

(5) Giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm (đối với sản phẩm có chức năng thu phát sóng)

Đối với sản phẩm sản xuất trong nước Cục Viễn thông tiếp nhận bộ hồ sơ, xử lý hồ sơ và ban hành bản "Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy" với thời hạn hiệu lực 3 năm cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Công bố hợp quy lần đầu sẽ cần làm thủ tục xin cấp mã CODE ICT và đăng ký mẫu dấu hợp quy ICT (tem hợp quy ICT) với Cục Viễn Thông

Xem thêm phần công bố nhãn năng lượng cho máy tính xách tay của ExtendMax ở bài viết riêng

Các bước trên là toàn bộ các thủ tục nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh laptop một cách tuân thủ toàn diện các quy định của pháp luật và văn bản dưới luật về thiết bị vô tuyến, viễn thông, công nghệ thông tin theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các bước và quy trình nhập khẩu máy tính bảng có nhiều điểm giống với thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay, bạn có thể tham khảo các nội dung trong bài viết này hoặc tìm hiểu bài viết riêng của ExtendMax về thủ tục nhập khẩu máy tính bảng. Trong khi đó, thủ tục nhập khẩu máy tính để bàn hoặc thủ tục nhập khẩu máy tính trạm cho một số điểm khác biệt so với máy tính xách tay. Trong trường hợp sản phẩm bạn cần quan tâm là máy tính để bàn, xin vui lòng tham khảo bài viết riêng hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy tính để bàn.

10. ExtendMax có thể giúp gì cho bạn trong thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thử nghiệm và chứng nhận hợp quy và công bố dán nhãn năng lượng máy tính xách tay, laptop cho nhiều hãng sản xuất, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu và các nhãn hiệu hàng đầu thế giới như Dell, Lenovo, Microsoft, Fujitsu, dynabook, Toshiba... chúng tôi có thể hỗ trợ bạn toàn bộ các thủ tục nhập khẩu máy tính xách tay, bao gồm:

→ Đánh giá hồ sơ tài liệu, giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, xác định phương thức chứng nhận hợp quy phù hợp nhất và có chi phí thấp nhất cho doanh nghiệp

→ Tư vấn và hỗ trợ các thủ thục nhập khẩu ban đầu để thông quan như đăng ký thử nghiệm hiệu suất,  đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước cho các laptop nhập khẩu.

→ Đại diện cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục đo kiểm thử nghiệm, chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, kiểm tra hiệu suất, công bố dán nhãn năng lượng cho laptop.

→ Trong trường hợp doanh nghiệp cần làm thủ tục nhập khẩu laptop với số lượng nhỏ, hoặc nhận hàng không thanh toán từ công ty mẹ hoặc đối tác nước ngoài, ExtendMax có đủ khả năng và điều kiện cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác.

11. Thông tin liên hệ để được tư vấn thủ tục nhập khẩu thiết bị công nghệ thông tin

CÔNG TY TNHH EXTENDMAX VIỆT NAM

Hotline: 0915 836 555 | Hanoi: 024 6666 3066

Email: consultant@extendmax.vn | phuong.tran@extendmax.vn

Hotline chuyên gia tư vấn giấy phép Mật mã dân sự: 0915 836 555

Trụ sở chính: Biệt thự ExtendMax, C01-L18 An Vượng, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Phòng thử nghiệm: Biệt thự BT02-21 KĐT An Hưng, Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam

 

Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn của chúng tôi là hữu ích và có giá trị áp dụng trong thực tế, xin vui lòng ủng hộ chúng tôi bằng cách đánh giá ở phần dưới của bài viết, để lại bình luận, và chia sẻ bài viết tới những người bạn hoặc những người làm việc cùng ngành nhập khẩu, logistics. Đánh giá của bạn sẽ là động lực lớn để chúng tôi viết các hướng dẫn thủ tục chi tiết hơn, có giá trị hướng dẫn hơn cho các doanh nghiệp nhập khẩu

↓ ↓ ↓ ↓ ↓ ↓ ↓

12. Mẫu giấy chứng nhận hợp quy cấp cho máy tính xách tay

Giấy chứng nhận hợp quy máy tính xách tay

13. Mẫu giấy Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy cho laptop

(Kể từ tháng 8/2018, Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy chỉ áp dụng đối với sản phẩm sản xuất trong nước)

Giấy công bố hợp quy máy tính xách tay nhập khẩu

14. Mẫu giấy Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy cho Pin Lithium của Laptop

(Kể từ tháng 8/2018, Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy chỉ áp dụng đối với sản phẩm sản xuất trong nước)

Giấy công bố hợp quy Pin Lithium dùng cho Laptop 2018

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận
    Liên hệ ngay

    CÔNG TY TNHH EXTENDMAX VIỆT NAM

    MSDN: 0106943741

    Email: consultant@extendmax.vn

    Hotline: 0915 836 555 | Hà Nội: 024 6666 3066

    Hotline tư vấn Mật mã Dân sự: 0915 836 555

    DKKD:P903, tầng 9, tháp A, tòa nhà tổ hợp Sky City Tower, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội, Việt Nam

    Head Office: Biệt thự ExtendMax, C01-L18 An Vượng, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam

    Test laboratory: Biệt thự BT02-21, Khu ĐT An Hưng, Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội