Thủ tục nhập khẩu và chứng nhận hợp quy thiết bị âm thanh không dây, tai nghe bluetooth, loa bluetooth

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu, chứng nhận hợp quy thiêt bị âm thanh không dây như micro không dây, loa bluetooth, body pack transmitter, tai nghe bluetooth và các thiết bị âm thanh không dây khác

EXTENDMAX – Hiện tại trên thị trường có nhiều thiết bị âm thanh không dây sử dụng các công nghệ khác nhau phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống bao gồm micro không dây karaoke, micro không dây dùng cho sự kiện sân khấu, loa kéo kèm micro, loa bluetooth, micro cài áo dùng cho sự kiện, bộ phát âm thanh không dây đeo lưng, tai nghe không dây và tai nghe bluetooth truewireless... Vậy các sản phẩm này có phải chứng nhận hợp quy thiết bị âm thanh không dây hay không? Thủ tục nhập khẩu thiết bị âm thanh không dây bao gồm các bước nào? Thiết bị âm thanh không dây có phải kiểm tra chất lượng nhà nước hay không? Vì sao lại phải chứng nhận thiết bị âm thanh không dây? Thiết bị âm thanh không dây có mã HS nào phải kiểm tra chất lượng nhà nước? Thiết bị âm thanh không dây có thể gây can nhiễu tới mạng điện thoại di động hoặc truyền hình UHF hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời cho toàn bộ các câu hỏi này trong bài viết hướng dẫn của ExtendMax dưới đây.

thu-tuc-nhap-khau-thiet-bi-am-thanh-khong-day

Phân loại các thiết bị âm thanh không dây theo công nghệ thu phát sóng

(1) Thiết bị âm thanh không dây dùng trong trong sự kiện sử dụng băng tần UHF: Loại này bao gồm các micro không dây, bộ phát body pack transmitter, micro cài áo, micro đeo tai.... sử dụng sóng vô tuyến điện trong dải tần UHF, để phục vụ các sự kiện, phòng họp... Loại thiết bị âm thanh không dây này thuộc danh mục phải kiểm tra chất lượng nhà nước, chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy khi nhập khẩu và đồng thời phải đáp ứng điều kiện hoạt động về tần số và công suất phát sóng theo Thông tư số 46/2016/TT-BTTTT.

(2) Thiết bị âm thanh không dây sử dụng công nghệ Bluetooth và Zigbee: Loại này bao gồm loa Bluetooth, tai nghe Bluetooth (true wireless), một số phụ kiện sử dụng công nghệ Zigbee... Các sản phẩm nằm ngoài phạm vi áp dụng của QCVN 91:2015/BTTTT và thông thường không thuộc diện phải kiểm tra nhà nước, không phải chứng nhận hợp quy hay công bố hợp quy do có mức công suất phát sóng nhỏ hơn 60mW EIRP.

(3) Thiết bị âm thanh không dây dùng trong sự kiện sử dụng công nghệ DECT: Loại này bao gồm các micro không dây, bộ thu phát body pack transmitter, micro cài áo, micro đeo tai....sử dụng công nghệ DECT mới được áp dụng cho thiết bị âm thanh không dây... Loại thiết bị âm thanh DECT này tạm thời chưa được phép nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam (không bao gồm các điện thoại mẹ bồng con sử dụng công nghệ DECT là các sản phẩm được phép nhập khẩu và sử dụng).

Căn cứ theo Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và truyền thông hiện hành là Thông tư số 02/2024/TT-BTTTT (còn được gọi là danh mục hàng hóa nhóm 2 hoặc danh mục thiết bị bắt buộc phải Chứng nhận hợp quy, Công bố hợp quy) và Thông tư số 08/2021/TT-BTTTT quy định danh mục thiết bị được miễn giấy phép tần số.

 

Bộ hồ sơ chứng từ nhập khẩu thiết bị âm thanh không dây

Một bộ hồ sơ nhập khẩu áp dụng đối với các sản phẩm bình thường (hàng hóa nhóm 1, không phải áp dụng chính sách nhập khẩu đặc biệt hoặc hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành) bao gồm:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) đối với hàng hóa mua từ nước ngoài và có thành toán. Hoặc Proforma Invoice, None-commercial invoice hoặc shipping invoice đối với hàng hóa không thanh toán như hàng biếu tặng, hàng hóa FOC, hàng bảo hành không phải thanh toán..
 • Bill of lading (Vận đơn đường biển) hoặc Air Way Bill (vận đơn hàng không)
 • Commercial Contract (hợp đồng mua hàng) hoặc Purchase Order (đơn đặt hàng) hoặc thông báo gửi hàng phi mậu dịch
 • Certificate of Origin (COO) (Giấy chứng nhận xuất xứ) trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm (để xác định chức năng, mã HS, chính sách nhập khẩu áp dụng)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Tuy nhiên, bộ chứng từ nêu trên chỉ áp dụng đối với sản phẩm thông thường, không áp dụng chính sách nhập khẩu đặc biệt hoặc hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành. Vậy các thiết bị âm thanh không dây có phải xin giấy phép đặc biệt hoặc kiểm tra chuyên ngành không? Câu trả lời của chúng tôi là các thiết bị âm thanh không dây có thể thuộc diện phải kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm tra chuyên ngành để được nhập khẩu vào Việt Nam, trong một số trường hợp thậm chí bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Do vậy, bộ chứng từ nhập khẩu sẽ nhiều hơn so với các sản phẩm thông thường. Đồng thời doanh nghiệp nhập khẩu sẽ có thể phải làm thêm một số thủ tục như đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước trước khi mở tờ khai hải quan cho lô hàng nhập khẩu. Vậy làm thế nào để biết chính sách kiểm tra chuyên ngành áp dụng đối với sản phẩm bạn đang nhập khẩu? Xin mời đọc tiếp hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lập một bộ chứng từ xuất nhập khẩu đầy đủ

 

Kiểm tra thiết bị âm thanh không dây có phải kiểm tra chất lượng hay không

Trước hết, doanh nghiệp kiểm tra mã HS của thiết bị âm thanh không dây cùng thông số kỹ thuật của sản phẩm dự định nhập khẩu và kinh doanh với danh mục thiết bị phải kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy của Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện tại các thiết bị âm thanh không dây như liệt kê dưới dây thuộc danh mục bắt buộc:

Micro không dây có dải tần hoạt động 25MHz - 2000 MHz có mã HS code là 85181011, 85181019, 85181090

Loa không dây có dải tần hoạt động 25 MHz - 2000 MHz có mã HS code là 85182110, 85182190, 85182210, 85182290, 85182920, 85182990 (thông thường loa chỉ có chức năng thu sóng, không có chức năng phát sóng nên không thuộc diện phải kiểm tra chất lượng, không phải chứng nhận hợp quy)

Tai nghe không dây có dải tần hoạt động 25MHz - 2000 MHz có mã HS code là 85183010, 85183020 (tai nghe Bluetooth có dải tần hoạt động 2400MHz ~ 2483.5MHz nên không thuộc diện phải kiểm tra chất lượng, không phải chứng nhận hợp quy)

Micro/loa kết hợp không dây có dải tần hoạt động 25 MHz - 2000 MHz có mã HS code là 85183051, 85183059, 85183090 (loại mcro/loa kết hợp sử dụng công nghệ Bluetooth có dải tần hoạt động 2400MHz ~ 2483.5MHz không thuộc diện phải kiểm tra chất lượng, không phải chứng nhận hợp quy)

Lưu ý: Các thiết bị âm thanh có dây hoặc chỉ thu sóng vô tuyến (không phát sóng) sẽ không thuộc diện phải chứng nhận hợp quy, không phải kiểm tra chất lượng. Bạn có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu amplybộ thu (receiver) hoặc loa có dây như sản phẩm hàng hóa nhập khẩu thông thường.

 

Kiểm tra tần số hoạt động, công suất phát xạ chính, phát xạ giả

Bước tiếp theo ta cần kiểm tra  tần số hoạt động, công suất phát xạ chính và phát xạ giả của các thiết bị âm thanh không dây để đối chiếu với quy định về điều kiện kỹ thuật và khai thác quy định tại Phụ lục 8 - Thông tư 08/2021/TT-BTTTT

Băng tần

Phát xạ chính 

Phát xạ giả

Điều kiện khác

40,66 ÷ 40,70 MHz

≤ 100 mW

Theo giới hạn phát xạ giả 6

 

87 ÷ 108 MHz

≤ 20 nW ERP

Theo giới hạn phát xạ giả 6

- Thiết bị phát FM cá nhân chỉ được sử dụng băng tần 87 ÷ 108 MHz.

- Độ rộng kênh không lớn hơn 200 kHz và phải nằm trọn trong phạm vi đoạn băng tần quy định.

87 ÷ 108 MHz

≤ 3µW ERP

Theo giới hạn phát xạ giả 6

- Giới hạn này dành cho thiết bị âm thanh không dây (loại trừ thiết bị phát FM cá nhân).

- Độ rộng kênh không lớn hơn 200 kHz và phải nằm trọn trong phạm vi đoạn băng tần quy định.

182,025 ÷ 182,975 MHz

≤ 30 mW ERP

Theo giới hạn phát xạ giả 6

- Độ rộng kênh không lớn hơn 200 kHz và phải nằm trọn trong phạm vi đoạn băng tần quy định.

217,025 ÷ 217,975 MHz

≤ 30 mW ERP

Theo giới hạn phát xạ giả 6

- Độ rộng kênh không lớn hơn 200 kHz và phải nằm trọn trong phạm vi đoạn băng tần quy định.

218,025 ÷ 218,475 MHz

≤ 30 mW ERP

Theo giới hạn phát xạ giả 6

- Độ rộng kênh không lớn hơn 200 kHz và phải nằm trọn trong phạm vi đoạn băng tần quy định.

470 ÷ 694 MHz

≤ 30 mW ERP

≥ 40 dBc ở đầu ra của máy phát

- Thiết bị âm thanh không dây chuyên dùng cho các sự kiện

- Độ rộng kênh không lớn hơn 200 kHz và phải nằm trọn trong phạm vi đoạn băng tần quy định.

- Thiết bị phải có khả năng tự động điều chỉnh và điều chỉnh được tần số hoạt động.

- Thiết bị không được hoạt động trùng với các kênh truyền hình quảng bá đang phát sóng tại khu vực khai thác.

- Khoảng cách tối thiểu giữa tần số trung tâm của thiết bị khi hoạt động và (các) kênh tần số truyền hình kề trên, kề dưới trong khu vực khai thác là 400 kHz.

- Thiết bị không được gây nhiễu có hại cho thiết bị thu truyền hình quảng bá trong khu vực khai thác.

1795 ÷ 1800 MHz

≤ 20 mW EIRP;

≤ 50 mW EIRP (đối với thiết bị âm thanh cài áo không dây)

Theo giới hạn phát xạ giả 2

 

Lưu ý về tần số và công suất phát sóng của thiết bị âm thanh không dây

(1) Các thiết bị âm thanh không dây không đáp ứng điều kiện kỹ thuật và khai thác nêu trên bị cấm nhập khẩu và cấm sử dụng ở Việt Nam (ngoại trừ thiết bị âm thanh không dây dùng băng tần 470-694 MHz, xem mục (2)

(2) Thiết bị truyền dẫn âm thanh không dây dùng băng tần 470-694 MHz có công suất phát trên 30 mW ERP phục vụ tác nghiệp trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình không thuộc diện phải áp dụng điều kiện ở trên

(3) Thiết bị âm thanh không dây có dải tần phát sóng vượt trên mức 694MHz sẽ vi phạm quy hoạch tần số và gây nhiễu hại cho mạng 4G IMT (LTE Advance), không được phép nhập khẩu và sử dụng ở Việt Nam

Gần đây Cục Tần số Vô tuyến điện đã có công văn gửi tới Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương phản ánh việc có nhiều micro không dây và loa kéo di động không dây được bán trên các website hoặc ứng dụng thương mại điện tử mà không có giấy chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy. Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương đã yêu cầu các website hoặc ứng dụng thương mại điện tử như Sendo.vn, Lazada.vn, Shopee.vn phải gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm hoặc chưa được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy.

 

Quy trình, thủ tục nhập khẩu micro không dây, tai nghe không dây, bộ body pack transmitter

a Thủ tục áp dụng đối với sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu:

(1) Đăng ký kiểm tra chất lượng tại Cục Viễn Thông

(2) Truyền tờ khai hàng hóa nhập khẩu cùng giấy đăng ký kiểm tra chất lượng

(3) Thông quan hàng hóa, lấy hàng về kho bảo quản của doanh nghiệp

(4) Đo kiểm, thử nghiệm sản phẩm (mẫu thử) theo Quy chuẩn kỹ thuật áp dụng

(5) Chứng nhận hợp quy cho sản phẩm tại tổ chức chứng nhận được Bộ TT&TT chỉ định

(6) Nộp giấy chứng nhận hợp quy, bản tự đánh giá sự phù hợp cho Cục Viễn thông để công bố hợp quy

(7) Dán tem hợp quy ICT lên sản phẩm trước khi lưu hành ra thị trường trong nước

b Thủ tục áp dụng đối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước:

(1) Thử nghiệm sản phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật áp dụng

(2) Chứng nhận hợp quy cho sản phẩm tại tổ chức chứng nhận được Bộ TT&TT chỉ định

(3) Công bố hợp quy cho sản phẩm tại Cơ quan quản lý nhà nước (Cục Viễn Thông)

(4) Dán tem hợp quy lên sản phẩm trước khi lưu hành ra thị trường

Quy trình và phương thức chứng nhận hợp quy thiết bị âm thanh không dây áp dụng theo Thông tư số 10/2020/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông

 

Đo kiểm thiết bị âm thanh không dây theo các quy chuẩn áp dụng của Bộ TT & TT

Doanh nghiệp trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho ExtendMax tiến hành đo kiểm, thử nghiệm thiết bị tại các Phòng thử nghiệm trong nước được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định hoặc Phòng thử nghiệm nước ngoài được Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc Cục Viễn Thông thừa nhận kết quả đo kiểm, thử nghiệm

Thông thường, quá trình thử nghiệm sẽ kéo dài 1 ~ 2 tuần đối với QCVN 91:2015/BTTTT và QCVN 130:2022/BTTTT. Các sản phẩm không sử dụng tần số trong khoảng cho phép, hoặc có công suất phát vượt mức cho phép sẽ dẫn tới kết quả thử nghiệm không đạt quy chuẩn. Trong một số trường hợp, các sản phẩm có chất lượng linh kiện chưa tốt thường sẽ không đạt ở chỉ tiêu thử nghiệm phát xạ giả.

 

Chuẩn bị bộ hồ sơ Chứng nhận hợp quy cho thiết bị âm thanh không dây

Bộ hồ sơ Chứng nhận hợp quy bao gồm:

- Giấy đề nghị chứng nhận hợp quy theo mẫu của tổ chức chứng nhận

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp nộp hồ sơ lần đầu).

- Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm.

- Hình ảnh thực tế của sản phẩm.

- Kết quả đo kiểm, thử nghiệm thiết bị

- Hồ sơ của lô hàng (nếu áp dụng phương thức chứng nhận theo lô)

 

Nộp bộ hồ sơ Chứng nhận hợp quy tại tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định

Doanh nghiệp trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho ExtendMax tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ chứng nhận hợp quy tại tổ chức chứng nhận hợp quy được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định

Quá trình xử lý, đánh giá, cấp Giấy Chứng nhận hợp quy thông thường kéo dài 1 ~ 2 tuần.

 

Công bố hợp quy cho micro không dây, bộ phát body pack transmitter, loa không dây

Căn cứ trên Giấy Chứng nhận hợp quy đã được cấp, Doanh nghiệp phải tiếp tục tiến hành các thủ tục Công bố hợp quy tại Cục Viễn Thông - Bộ Thông tin và Truyền thông.

a Thủ tục Công bố hợp quy áp dụng đối với thiết bị âm thanh không dây nhập khẩu:

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ Công bố hợp quy (tự đánh giá sự phù hợp) cho lô hàng nhập khẩu theo quy định tại Nghị Định 74/2018/NĐ-CP và Thông tư số 10/2020/TT-BTTTT, bao gồm

(1) Giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm

(2) Bản sao giấy đăng ký kiểm tra chất lượng của lô hàng

(3) Mẫu dấu hợp quy ICT đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu hoặc có sự thay đổi về mẫu dấu

(4) Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm

(5) Giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm (đối với sản phẩm có chức năng thu phát sóng)

b Thủ tục Công bố hợp quy áp dụng đối với thiết bị âm thanh không dây sản xuất trong nước:

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ Công bố hợp quy (tự đánh giá sự phù hợp) cho lô hàng nhập khẩu theo quy định tại Nghị Định 74/2018/NĐ-CP và Thông tư số 15/2018/TT-BTTTT, bao gồm

(1) Biểu mẫu Công bố hợp quy theo Thông tư số 15/2018/TT-BTTTT

(2) Mẫu dấu ICT đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu hoặc có sự thay đổi về mẫu dấu

(3) Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm

(4) Giấy chứng nhận hợp quy của sản phẩm (đối với sản phẩm có chức năng thu phát sóng)

Doanh nghiệp Công bố hợp quy lần đầu sẽ cần làm thủ tục xin cấp mã CODE ICT và đăng ký mẫu dấu hợp quy ICT (tem hợp quy ICT) với Cục Viễn Thông

Các bước trên là toàn bộ các thủ tục cần thiết để doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh sản phẩm một cách tuân thủ toàn diện các quy định của pháp luật và văn bản dưới luật về thiết bị vô tuyến, viễn thông, công nghệ thông tin theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông

Ở thời điểm hiện tại thiết bị âm thanh không dây chỉ áp dụng 1 quy chuẩn là QCVN 91:2015/BTTTT, đã được tổ chức chứng nhận đánh giá sự phù hợp bằng hình chức chứng nhận hợp quy, do đó doanh nghiệp không cần phải lập bản tự đánh giá sự phù hợp nữa. Kể từ ngày 01/07/2023, các tổ chức, cá nhân cần phải thử nghiệm thêm QCVN 130:2022/BTTTT về EMC cho thiết bị âm thanh không dây và làm bản tự đánh giá sự phù hợp cho quy chuẩn này.

 

ExtendMax có thể giúp gì cho bạn trong thủ tục nhập khẩu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thử nghiệm và chứng nhận hợp quy thiết bị âm thanh không dây cho nhiều hãng sản xuất, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu và các nhãn hiệu hàng đầu thế giới như Shure, Bosch... chúng tôi có thể hỗ trợ bạn:

→ Đánh giá thông số kỹ thuật của thiết bị âm thanh không dây, tư vấn hướng dẫn doanh nghiệp liệu sản phẩm có đáp ứng điều kiện kỹ thuật và vận hành theo  Thông tư số 08/2021/TT-BTTTT hay không, liệu có được phép nhập khẩu vào Việt Nam hay không.

→ Đánh giá thông số kỹ thuật của thiết bị âm thanh không dây, xác định sản phẩm có thuộc diện bắt buộc phải chứng nhận hợp quy hay không. Trong trường hợp sản phẩm như tai nghe không dây và tai nghe bluetooth truewireless không thuộc diện phải chứng nhận hợp quy, ExtendMax tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xin văn bản xác nhận sản phẩm không phải chứng nhận hợp quy để thông quan thuận lợi và nhanh chóng

→ Đánh giá hồ sơ tài liệu, giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, xác định phương thức chứng nhận hợp quy phù hợp nhất và có chi phí thấp nhất cho doanh nghiệp

→ Tư vấn và hỗ trợ các thủ thục pháp lý khác liên quan đến sản phẩm nhập khẩu như việc đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước cho các sản phẩm nhập khẩu.

→ Đại diện cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục đo kiểm thử nghiệm, chứng nhận hợp quy cho thiết bị âm thanh không dây như micro không dây karaoke, micro không dây dùng cho sự kiện sân khấu, loa kéo kèm micro, micro cài áo dùng cho sự kiện, bộ phát âm thanh không dây đeo lưng.

→ Trong trường hợp doanh nghiệp cần nhập khẩu sản phẩm gấp, hoặc nhận hàng không thanh toán từ công ty mẹ hoặc đối tác nước ngoài, ExtendMax có đủ khả năng và điều kiện cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác.

Thông tin liên hệ để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH EXTENDMAX VIỆT NAM

Hotline: 0915 836 555 | Hanoi: 024 6666 3066

Email: consultant@extendmax.vn | phuong.tran@extendmax.vn

Hotline chuyên gia tư vấn Mật mã dân sự: 0915 836 555

Trụ sở chính: Biệt thự ExtendMax, C01-L18 An Vượng, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Phòng thử nghiệm: Biệt thự BT02-21 KĐT An Hưng, Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam

 

Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn của chúng tôi là hữu ích và có giá trị áp dụng trong thực tế, xin vui lòng ủng hộ chúng tôi bằng cách đánh giá ở phần dưới của bài viết, để lại bình luận, và chia sẻ bài viết tới những người bạn hoặc những người làm việc cùng ngành nhập khẩu, logistics. Đánh giá của bạn sẽ là động lực lớn để chúng tôi viết các hướng dẫn thủ tục chi tiết hơn, có giá trị hướng dẫn hơn cho các doanh nghiệp nhập khẩu

↓ ↓ ↓ ↓ ↓ ↓ ↓

Mẫu giấy Chứng nhận hợp quy cho thiết bị âm thanh không dây

Giấy chứng nhận hợp quy thiết bị âm thanh không dây

Trần Thanh Phương
Tôi là Trần Thanh Phương, một luật gia chuyên về Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa, Luật An toàn Thông tin mạng, Luật Hải quan, Luật Quản lý ngoại thương. Tôi là một nhà tư vấn được các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tín nhiệm trong lĩnh vực tư vấn về thủ tục nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin vào Việt Nam.
Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận
    Tin tức mới
    Liên hệ ngay

    CÔNG TY TNHH EXTENDMAX VIỆT NAM

    MSDN: 0106943741

    Email: consultant@extendmax.vn

    Hotline: 0915 836 555 | Hà Nội: 024 6666 3066

    Hotline tư vấn Mật mã Dân sự: 0915 836 555

    DKKD:P903, tầng 9, tháp A, tòa nhà tổ hợp Sky City Tower, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội, Việt Nam

    Head Office: Biệt thự ExtendMax, C01-L18 An Vượng, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, Việt Nam

    Test laboratory: Biệt thự BT02-21, Khu ĐT An Hưng, Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội