Lựa chọn ngôn ngữ:
Select your language:

Công bố hợp quy Máy tính chủ Server theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục Viễn Thông

  26/04/2018

EXTENDMAX – Máy tính chủ, còn gọi là Máy chủ hoặc Server về cơ bản là một máy tính có năng lực xử lý cao được ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin để lưu trữ dữ liệu hoặc cài đặt sẵn phần mềm để phục vụ các máy tính cá nhân khác có kết nối với nó. Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Phụ Lục 2 của Thông tư số 42/2016/TT-BTTTT , Máy tính chủ Server phải tiến hành thủ tục Công bố hợp quy và dán tem hợp quy ICT trước khi lưu hành ra thị trường. Máy chủ Server không nằm trong danh mục thiết bị phải xin giấy phép nhập khẩu của Cục Viễn Thông - Bộ Thông tin và Truyền thông, tuy nhiên trong nhiều trường hợp cán bộ Hải Quan có thể yêu cầu doanh nghiệp nhập khẩu xuất trình bản Thông báo tiếp nhận Công bố hợp quy của sản phẩm.

1.   Các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng đối với Máy tính chủ Server

Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về Chứng nhận hợp quy và Công bố hợp quy thiết bị vô tuyến, viễn thông, công nghệ thông tin.

Phụ lục 2 của Thông tư 42/2016/TT-BTTTT: Danh mục thiết bị chuyên ngành viễn thông, công nghệ thông tin bắt buộc phải Công bố hợp quy (không bắt buộc phải Chứng nhận hợp quy). 

Các loại máy tính chủ bao gồm máy chủ loại nằm ngang (Rack Server), máy chủ loại đứng (Tower Server), máy chủ có tích hợp sẵn phần mềm (Application server), máy chủ để lưu trữ dữ liệu, máy chủ sử dụng đề đào Bitcoin... đều thuộc danh mục bắt buộc phải Công bố hợp quy.

2.   Thủ tục Công bố hợp quy Máy chủ và các tài liệu cần thiết

Hồ sơ phải được nộp tại 1 trong 3 Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận của Cục Viễn Thông tùy theo địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Trung tâm kiểm định và chứng nhận của Cục Viễn thông sẽ xem xét hồ sơ và ban hành “Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy” nếu hồ sơ của doanh nghiệp phù hợp với các quy định của Bộ thông tin và Truyền thông và quy định của Cục Viễn thông.

Địa điểm nộp hồ sơ:

   Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 1 tại Hà Nội : các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ở Miền Bắc

   Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 2 tại Tp. Hồ Chí Minh: các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ở Miền Nam

   Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 3 tại Đà Nẵng: các doanh nghiệp đăng ký doanh nghiệp ở Miền Trung.

Quy trình đánh giá, thẩm định và xử lý hồ sơ của Cục Viễn Thông được thông báo chính thức là 07 ngày làm việc song thực tế là quy trình này có thể kéo dài hơn đối với các Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận của Cục Viễn Thông tại Tp HCM và Đà Nẵng do văn bản “Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy” phải được gửi ra Hà Nội để đóng con dấu của Cục Viễn Thông tại Hà Nội. 

Các tài liệu cần thiết để tiến hành thủ tục Công bố hợp quy thiết bị Máy tính chủ Server như sau:

-   Mẫu Giấy Công bố hợp quy theo quy định

-   Kết quả thử nghiệm của thiết bị theo tiêu chuẩn TCVN 7189:2009

-   Tài liệu kỹ thuật của thiết bị

-   Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

-   Mẫu dấu ICT của doanh nghiệp

3.   Mẫu giấy "Thông báo tiếp nhận bản Công bố hợp quy" cho Máy tính chủ - Server

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Quy định về mẫu dấu hợp quy ICT

Quy định về Mẫu dấu hợp quy (tem hợp quy) của Bộ Thông tin và Truyền thông cho sản phẩm thu phát vô tuyến và công nghệ thông tin bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY TNHH EXTENDMAX VIỆT NAM
  • Tel: 024 32 032 032
  • Hotline: 0915 836 555
  • Email: consultant@extendmax.vn
  • Trụ sở chính: Tầng 9, tòa nhà Nam Cường, Km4 phố Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  • VP TP. HCM: Số 103 Cô Giang, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
HƯỚNG DẪN CHỨNG NHẬN